Những kinh nghiệm mở đại lý sơn dulux mà bạn không thể bỏ qua

Date: - View: 2486 - By:

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng hiện nay thì việc kinh doanh vật liệu xây dựng là rất thích hợp. Trong đó, phải nói đến đó là việc mở đại lý sơn nhất là mở đại lý sơn dulux. Bởi lẽ đây là loại sơn vô cùng thông dụng và đang được rất nhiều người sử dụng. Vậy muốn mở đại lý sơn phải làm như thế nào? Có những kinh nghiệm nào cho người mới muốn mở đại lý hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này để những được những thông tin hữu ích nhé.


Mục lục bài viết

1. Vì sao nên mở đại lý sơn dulux?

1.1 Sơn dulux thuộc top 5 loại sơn tốt nhất thị trường

1.2 Ngành sơn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

1.3 Lượng tiêu thụ sơn ở thị trường Việt Nam cao

1.4 Những thuận lợi khi mở đại lý sơn

2. Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

2.1 Số vốn cần thiết để mở đại lý sơn

2.2 Các chính sách hỗ trợ mở đại lý sơn của nhà nước

3. Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

3.1 Sự khác nhau giữa đại lý sơn cấp 1 và cấp 2

3.2 Một số đại lý sơn dulux cấp 1 tại hà nội

4. Điều kiện để mở đại lý sơn

4.1 Mặt bằng kinh doanh

4.2 Xác định số vốn đầu tư ban đầu để mở đại lý

4.3 Trách nhiệm của đại lý đối với thương hiệu sơn của nhà cung cấp

5. Một số nhà cung cấp bạn có thể chọn để mở đại lý

5.1 Mở đại lý sơn Mykolor

5.2 Mở đại lý sơn jotun

5.3 Mở đại lý sơn nippon

5.4 Mở đại lý sơn maxilite

6. Các bước trước khi mở đại lý sơn cần phải thực hiện

7. Một số yêu cầu khi bạn làm đại lý của các thương hiệu sơn chính hãng

7.1 Đối tượng

7.2 Nguồn lực tài chính

7.3 Kho bãi và mặt bằng kinh doanh

7.4 Kinh nghiệm và khả năng quản lý kinh doanh

7.5 Nguồn nhân lực

8. Những kinh nghiệm mở đại lý sơn

8.1 Chọn đại lý cấp 1 hay 2?

8.2 Chọn thương hiệu sơn

8.3 Các vấn đề về vốn

9. Lưu ý cho người muốn mở đại lý sơn

9.1 Xác định mục đích kinh doanh

9.2 Xác định rõ các vấn đề trước khi kinh doanh

9.3 Chọn mục tiêu và xác định phương hướng phát triển

10. Thủ tục để thực hiện đăng lý làm đại lý sơn

10.1 Chọn loại hình kinh doanh

10.2 Những lưu ý về hồ sơ đăng kí mở đại lý bán sơn

10.3 Quy trình tiếp nhận hồ sơ

10.4 Các khoản thuế phải nộp


1. Vì sao nên mở đại lý sơn dulux?

Khi mở đại lý sơn, bạn cần phải trang bị cho mình những chiếc máy pha sơn để hỗ trợ cho việc kinh doanh

1.1 Sơn dulux thuộc top 5 loại sơn tốt nhất thị trường

Hiện nay ở Việt Nam hẳn là ai cũng đều nghe đến cái tên sơn dulux. Bởi lẽ, đây là loại sơn có những ưu điểm vượt trội có các dòng sơn dùng cho nội thất và ngoại thất. Sơn có độ mịn hoàn hảo, bám dính tốt, bền màu, chống ẩm mốc do chất kháng kiềm cao. Ngoài ra, sơn không chứa chì và thủy ngân, có độ phủ cao. Thêm vào đó là sự đa dạng về màu sắc, không dị ứng, thân thiện với sức khỏe. Đa số người dùng sơn này đều vô cùng hài lòng với chất lượng. Chính vì thế việc mở đại lý sơn dulux là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

1.2 Ngành sơn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Có thể nói, ngành sơn trong nước đã có sự chuyển mình mạnh mẽ để bắt kịp với tình hình biến động kinh tế trong và ngoài nước. Theo thống kê của Hiệp hội Sơn Việt Nam tổng sản lượng sơn tại nước ta đạt trên 250 triệu lít/ năm vào cuối năm 2016. Trong đó, chiếm đến 180 triệu lít là sơn trang trí. Tuy nhiên, so với thế giới thì mức sản lượng này thấp hơn rất nhiều và cần phải tăng thêm.

1.3 Lượng tiêu thụ sơn ở thị trường Việt Nam cao

Lượng sơn tiêu thụ trung bình của thị trường Việt Nam ước tính là 3 lít sơn/người/năm. Mức này thấp hơn rất nhiều so với lượng tiêu thụ sơn trung bình của châu Á. Do đó, đây chính là lĩnh vực tiềm năng mà bạn có thể đầu tư. Bạn sẽ không cần phải quan tâm quá nhiều vì trên thị trường đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng.

1.4 Những thuận lợi khi mở đại lý sơn

Khi mở đại lý sơn, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi bởi nền kinh tế nước ta đang phục hồi. Do đó, nó sẽ tác động mạnh mẽ đến sự hồi sinh củ bất động sản và ngành xây dựng. Tính đến nay, trong lĩnh vực trang trí, có đến 300 doanh nghiệp sản xuất và cung cấp sơn cho thị trường nội địa. Cho nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm nguồn cung cấp sơn khi nguồn cầu tăng mạnh. Việc mở đại lý sơn dulux trong năm chính là cơ hội kinh tuyệt vời cho bạn.

2. Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Với nhu cầu mở đại lý sơn như vậy thì những địa chỉ cung cấp sơn nước giá sỉ là không thể thiếu. Tìm được nguồn cung cấp sỉ uy tín cũng hổ trỡ cho bạn xác định được số vốn cần thiết để khởi nghiệp.

 

2.1 Số vốn cần thiết để mở đại lý sơn

Việc mở một đại lý sơn hay bất cứ một đại lý nào cũng phải chuẩn bị một lượng vốn nhất định. Vậy mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Lượng vốn là tùy thuộc vào tiềm lực kinh tế của từng đại lý. Cần phải xác định rõ 2 mức vốn là vốn nhập hàng, mức vốn bị nợ đọng trên thị trường khi xuất hàng ra công trình.

Thông thường số vốn cần để mở đại lý là từ 30 triệu đến 200 triệu. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào quy định của từng nhà sản xuất sơn mà mức vốn dao động khác nhau. Để tồn tại và phát triển bạn phải xác định thị trường, xác định được vốn lưu động,…

2.2 Các chính sách hỗ trợ mở đại lý sơn của nhà nước

Ngoài việc, mở đại lý sơn jotun, dulux,… dựa vào chính bản thân là chính thì bạn sẽ được một số hỗ trợ từ nhà nước như:

- Bạn đương nhiên nhận được các catalogue, tài liệu bán hàng, ấn phẩm, tài liệu kỹ thuật thi công,… Mục đích là để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực sơn và phục vụ trong việc tư vấn cho khách hàng.

- Mỗi công ty nếu quan tâm đến hệ thống kênh phân phối của họ thì đều có những đợt đào tạo kỹ năng bán hàng và kỹ năng đàm phán kinh doanh sơn. Họ sẽ cho các chủ đại lý để họ có kiến thức bài bài về sơn.

- Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ tạo điều kiện giúp đỡ bạn về việc lo các thủ tục pháp lý liên quan đến mở đại lý sơn. Bên cạnh đó, họ sẽ tư vấn giúp bạn những giấy tờ và điều kiện để công việc diễn ra nhanh chóng và đơn giản.

3. Nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

3.1 Sự khác nhau giữa đại lý sơn cấp 1 và cấp 2

Nhiều người muốn một phát lên đại lý cấp 1, làm việc với nhà máy hoành tráng, tối đa lợi nhuận. Điều nay không hợp lý chút nào vì trong lĩnh vực sơn các đại lý cấp 1 không được hưởng chiếc khấu. Đại lý cấp 1 xây dựng theo kiểu đại lý càng lớn thì chiết kháu càng cao. Điều này rất bất lợi cho các đại lý mới bán. Bên cạnh đó, doanh số chưa cao nên chiết khấu của đại lý cấp 1 mới sẽ không bằng đại lý cấp 2.

Hơn nữa, khi mở đại lý sơn cấp 1, bạn còn có thể bị nhà mát bắt bỏ tiền ôm hàng theo doanh số đăng ký năm. Phải bỏ nhiều vốn mà lại chẳng cạnh tranh bằng đại lý cấp 2 của đại lý lớn. Cho nên đối với những người mới, tốt nhất là bạn nên mở đại lý sơn cấp 2.

3.2 Một số đại lý sơn dulux cấp 1 tại hà nội

Hiện nay, sơn dulux là một trong top 5 thương hiệu sơn được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường. Trên khắp cả nước có rất nhiều đại lý sơn dulux cấp 1, cấp 2 phân phối sơn uy tín chất lượng. Một số đại lý sơn dulux cấp 1 tại hà nội như: đại lý sơn Dulux của Công ty TNHH Tổng Kho Sơn, đại lý sơn Hưng Phát, Công ty Hoàng Bách,…

4. Điều kiện để mở đại lý sơn

4.1 Mặt bằng kinh doanh

Để trở thành đại lý phân phối sơn chính hãng của dulux, mykolor, nippon hay bất kì thương hiệu khác, bạn phải chuẩn bị mặt bằng kinh doanh trước tiên. Bạn có thể thuê địa điểm kinh doanh hoặc tận dụng diện tích mặt đường nhà bạn để mở đại lý. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là mặt bằng tối thiểu cần rộng 3 mét.

Nếu là đại lý sơn dulux cấp 1 thì bạn phải thêm điều kiện là mặt đường lớn thuận lợi giao thông, nằm trong khu dân cư đông đúc. Nếu bạn mở đại lý sơn bạc làm đại lý cấp 2 sơn dulux hay chuỗi cửa hàng thì bạn có thể chọn các trục đường nhỏ hơn. Tuy nhiên, bao giờ thì ở các mặt đường lớn cũng vẫn luôn lợi thế hơn.

4.2 Xác định số vốn đầu tư ban đầu để mở đại lý

Một số thương hiệu sơn thường áp đặt mức doanh thu trong năm đầu tiên danh cho các đại lý của họ. Mục đích là nhằm gây áp lực lên đại lý để đem lại mức doanh thu cao nhất cho nhà cung cấp. Cho nên bạn cần phải chuẩn bị đủ số vốn ban đầu và dự trù vốn lưu động. Thường thì những người có ý định sẽ thắc mắc mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Vốn ban đầu từ 30 triệu đến 200 triệu tùy theo năng lực kính tế.

4.3 Trách nhiệm của đại lý đối với thương hiệu sơn của nhà cung cấp

Đây là điều kiện rất quan trọng để quyết định bạn có trở thành đối tác của nhà cung cấp sơn hay không. Bởi trong quá trình bạn làm các thủ tục cũng như chuẩn bị để mở đại lý, nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Ngược lại, bạn cần cam kết có trách nhiệm với sơn nước chính hãng của nhà cung cấp. Bạn phải có trách nhiệm với hình ảnh, thương hiệu của nhà cung cấp. Không được có hành vi gian lận, pha trộn các tạp chất trái phép vào các thùng sơn, lon sơn của nhà cung cấp. Không được có những ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh doanh nghiệp.

5. Một số nhà cung cấp bạn có thể chọn để mở đại lý

5.1 Mở đại lý sơn Mykolor

Sơn Mykolor là một dòng sản phẩm có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Về mặt chất lượng các dòng sơn phải kể đến như dulux, mykorlor, spec, jotun, Nippon, kova, còn lại là các loại sơn chưa có thương hiệu. Nhiều người nghĩ rằng, các thương hiệu sơn này nhiều người bán rồi, mình bán loại khác cho đỡ cạnh tranh. Nhưng lại không nghĩ rằng, người ta chỉ mua những loại sơn mà họ biết và họ cảm thấy phù hợp. Mà những loại sơn mà người mua biết là những dòng sản phẩm có thương hiệu, những sản phẩm khác họ không mấy quan tâm.

Chính vì thế, việc mở đại lý sơn mykolor, một hãng sơn đã có tên tuổi là một lựa chọn sáng suốt. Sơn mykolor có màu sắc đa dạng với 1040 màu sơn, là dòng sơn trang trí cao cấp được sử dụng ở nhiều công trình.

5.2 Mở đại lý sơn jotun

Sơn Jotun là một trong những nhà sản xuất sơn hàng đầu thế giới. Trụ sở chính được đặt tại Na Uy với lịch sử 90 năm hoạt động. Thương hiệu sơn Jotun có hơn 68 công ty tại 43 nước, 36 nhà máy tại 20 quốc gia. Hiện nay, có rất nhiều đại lý sơn jotun ở khắp nơi trên thế giới.

Jotun được đánh giá là hãng sơn được nhiều người sử dụng nhất vì sự đa dạng về sản phẩm. Chính vì thế, việc chọn mở đại lý sơn jotun là rất hợp lí và là cơ hội phát triển cho bạn. Sơn thích hợp từ trang trí, sơn dầu, sơn tĩnh điện đến các dòng sơn epoxy, sơn tàu biển.

Sơn jotun được đầu tư công nghệ hiện đại, các tính năng tốt nhất. Đặc điểm nổi bật của sơn là khả năng bền màu, chống lại các tác động xấu từ thiên nhiên. Sơn được sử dụng tại các công trình nổi tiếng của châu Âu. Hiện nay, phân khúc sơn dân dụng của jotun có hai dòng sản phẩm chính là sơn nội thấtsơn ngoại thất. Có rất nhiều nơi đã mở đại lý sơn jotunh tuyết không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm của hãng jotun đều được biết đến là nhãn hiệu cao cấp, chất lượng vô cùng tốt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm kinh doanh.

5.3 Mở đại lý sơn nippon

Được thành lập từ năm 1881, Công ty Sơn Nippon sản xuất với công nghệ Nhật là một thương hiệu hàng đầu thế giới về sơn và sơn phủ. Sơn Nippon có mặt trên 13 nước trên khắp hai châu lục. Đây là thương hiệu tiên phong trong việc liên tục khám phá công nghệ mới.

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều người đã mở đại lý sơn nippon. Chính vì thế, hệ thống đại lý sơn Nippon có mặt trên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Sơn Nippon phát triển với 4 tiêu chí:

- Chất lượng: Đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, đem lại sự bền lâu cho bề mặt sơn.

- Màu sắc: rực rỡ, phối màu đẹp mang lại sự lựa chọn thoải mái và dễ dàng.

- Công nghệ: Sử dụng công nghệ sản xuất mới cho sơn bám tốt và bền màu với mọi thời tiết.

- Thân thiện với môi trường: Quy tình sản xuất, sản phẩm thân thiện với môi trường.

5.4 Mở đại lý sơn maxilite

Sơn maxilite ra mắt năm 1994 với dòng sản phẩm đầu tiên là Sơn nước trong nhà. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Maxilite dần dần chinh phục phân khúc thị trường tầm trung bằng chất lượng đạt chuẩn, giá cả hợp lí, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Maxilite đã phát triển với nhiều sản phẩm khác nhau như: Sơn nước Maxilite ngoài trời, Sơn lót Maxilite ngoài trời hay sơn dầu Maxilite dùng cho bề mặt gỗ và kim loại,…

Theo thống kê, trung bình cứ 2 giây có 1 lít sơn Maxilite bán ra. Maxilite mang những ưu điểm phù hợp với thị trường Việt nam như: chất lượng tốt, màu sắc đ dạng, độ phủ cao,… Đặc biệt, với mức giá hợp lí và đặc tính dễ thi công, Maxilite được 96% nhà thầu biết đến. Chính vì lí do này, có rất nhiều người hướng đến việc mở đại lý sơn maxilite để kinh doanh.

6. Các bước trước khi mở đại lý sơn cần phải thực hiện

- Trước khi kinh doanh một sản phẩm hay một lĩnh vực nào, điều kiện đầu tiên là cần phải tìm hiểu khảo sát thị trường. Bạn phải xem mình kinh doanh sản phẩm đó có thành công không. Sản phẩm của mình có tốt không, đã có thị trường hay giờ mới đi khai phá.

- Tiếp đó, bạn phải xác định nhu cầu của khu vực mà bạn muốn mở đại lý sơn dulux, jotun,... Phải xác định được đây có phải là khu vực tiềm năng hay không.

- Xác định mức vốn ban đầu bỏ ra. Một số nhà cung cấp sẽ có quy định về vốn ban đầu nên bạn cần phải chú ý điều này.

- Xác định và chuẩn bị mức vốn để kinh doanh ( tiền nhập hàng theo đơn, tiền nợ,…). Vốn lưu động là điều kiện để đại lý của bạn duy trì ổn định và phát triển.

- Tính toán mức lợi nhuận mà một thương hiệu sơn mang lại là bao nhiêu.

- Tìm hiểu về chất lượng của hãng sơn mà mình muốn là mở đại lý mykolor, dulux, jotun…

- Trao đổi, tìm hiểu quy chế của nhà sản xuất sơn đó.

- Đừng bỏ qua cơ chế hỗ trợ của đại lý sơn của nhà sản xuất.

- Gía cả của các sản phẩm có cạnh tranh thị trường không

- Khả năng chịu được mức doanh số của mình.

- Phải hiểu thế nào là sơn tường nhà hay sơn nước gồm những sản phẩm gì?

- Một căn nhà phải dùng hết bao nhiêu loại sơn, loại sơn nào trong nhà, loại sơn nào sơn ngoại thất,…

7. Một số yêu cầu khi bạn làm đại lý của các thương hiệu sơn chính hãng

7.1 Đối tượng

Đối tượng để làm đại lý sơn là những người đang phân phối các mặt hàng vật liệu xây dựng. Hoặc các công ty xây dựng, các đơn vị tư vấn thiết kế. Hoặc các cá nhân am hiểu về xây dựng, đang sở hữu của hàng kinh doanh vật liệu xây dựng.

7.2 Nguồn lực tài chính

Trước khi muốn làm đại lý sơn jotun, dulux, mykolor,… bạn phải chuẩn bị một khoản tài chính nhất định để ký quỹ. Phải có vốn nhất định phục vụ kinh doanh trong thời gian đầu thành lập. Ngoài ra, phải có vốn cố định được đánh giá thông qua tài sản cố định thuộc quyền sở hữu và có giá trị pháp lý.

7.3 Kho bãi và mặt bằng kinh doanh

Bạn phải có một mặt bằng rộng hơn 4m, dài tối thiểu 8m. Tổng diện tích kinh doanh tối thiểu là 32m2 trở lên. Địa điểm nên là nơi nằm ngay khu dân cư tập trung, mặt đường lớn mật độ người qua lại đông đúc. Nếu như địa điểm là tại ngã tư, ngã năm càng tốt. Bên cạnh đó, địa điểm kinh doanh phải phụ thuộc sở hữu riêng hoặc thuê dài hạn hợp đồng từ 3 năm trở lên. Kho phải lớn, thoáng, thuận tiện co việc giao nhận hàng hóa.

7.4 Kinh nghiệm và khả năng quản lý kinh doanh

Bạn phải là người có kinh nghiệm trong ngành vật liệu xây dựng, nhanh nhạy, khôn khéo. Đây chính là ưu điểm cho bạn. Có khả năng tổ chức điều hành, quản lý trong lĩnh vực kinh doanh nhân sự là điều thiết yếu.

7.5 Nguồn nhân lực

Thường, với các thương hiệu sơn uy tín, yêu cầu về nguồn nhân lực của bạn cũng không khó. Bạn phải có tối thiểu 1 nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh hàng vật liệu xây dựng. Phải có phương tiện xe gắn máy hoặc ô tô phục vụ trong việc giao nhận hàng hóa.

8. Những kinh nghiệm mở đại lý sơn

8.1 Chọn đại lý cấp 1 hay 2?

Thuận lợi của việc mở đại lý sơn nippon, jotun, dulux,…cấp 1 là giá cả và chất lượng sản phẩm sẽ đảm bảo ở mức cao nhất. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng và dễ bán hàng hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ công ty cung cấp trong quá trình bán hàng. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chịu áp lực lớn hơn về việc phải đảm nhận và đảm bảo phát triển thị trường theo áp lực của công ty. Bạn phải chủ động hơn về vốn và sản lượng tiêu thụ.

Như vậy, nếu bạn đủ tiềm lực kinh tế, có đầy đủ nguồn lực về vốn, bạn nên làm đại lý sơn dulux cấp 1 tại hà nội, tphcm. Khi đó bạn sẽ có thể lấy hàng trực tiếp từ nhà máy. Nếu bạn chưa đủ tiềm lực về vốn thì bạn nên mở đại lý cấp 2 và lấy sản phẩm qua đại lý sơn cấp 1. Với hình thức này, bạn sẽ không phải chịu áp lực về doanh số, công nợ. Ngoài ra, đôi khi bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ đại lý sơn cấp 1.

8.2 Chọn thương hiệu sơn

Đối với việc chọn thương hiệu thì bạn nên chọn một thương hiệu có sản phẩm tốt. Thương hiệu tốt, đạt chuẩn chất lượng sẽ giúp bạn xây dựng và khẳng định thương hiệu cá nhân của đại lý. Một số thương hiệu bạn có thể chọn để mở đại lý sơn dulux, sơn mykolor, sơn jotun,…Đây là những thương hiệu nổi tiếng và được rất nhiều người tin dùng.

Để biết được thương hiệu mình dự định chọn có chất lượng ổn định hay không, bạn hãy tìm hiểu qua tác phong làm việc của thương hiệu đó. Cụ thể là: cách làm việc của nhân viên, chế độ chăm sóc, chế độ bán hàng, chăm sóc sau bán hàng, cam kết về sản phẩm của thương hiệu,…

8.3 Các vấn đề về vốn

Đối với việc mở đại lại kinh doanh vốn bao giờ cũng thiếu. Chính vì thế, bạn cần phải có chính sách sử dụng vốn. Phải xác định được mình sử dụng vốn như thế nào? Cách luân chuyển vốn ra sao, quy vòng vốn có hiệu quả hay không?

Để tránh rủi ro cao khi bạn không có duyên mở đại lý sơn dulux, nippon,… kinh doanh. Bạn nên trao đổi cụ thể rõ ràng với nhà cung cấp để nhận được sự thống nhất ngay từ đầu với số lượng hàng tồn kho. So với các mặt hàng vật liệu xây dựng thì sơn có thể nói là tương đối ổn định nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

9. Lưu ý cho người muốn mở đại lý sơn

9.1 Xác định mục đích kinh doanh

Đầu tiên, khi muốn mở đại lý sơn jotun tuyết, sơn jotun, nippon,… thì bạn phải xác định được mục đích kinh doanh. Thường thì ai cũng kinh doanh với mục đích kiếm lợi nhuận. Nhưng để có lợi nhuận thì bạn phải khách hàng. Chính vì thế, bạn nên đặt mình ở vị trí khách hàng để đưa ra các quyết định liên quan đến việc mở cửa đại lý kinh doanh sơn.

9.2 Xác định rõ các vấn đề trước khi kinh doanh

Trước khi quyết định mở đại lý sơn mykolor, dulux, nippon,… bạn phải hiểu rõ bạn là ai? Sản phẩm kinh doanh của bạn là gì, bạn sẽ kinh doanh như thế nào? Hãy cần nhắc kỹ trước khi bỏ tiền ra mở đại lý, vì số tiền bỏ ra cũng không phải là nhỏ. Sau đó, bạn phải chọn sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh, hãy chọn một thương hiệu nổi tiếng. Cần biết cách phân biệt đâu là hàng thật hàng nhái, đảm bảo sản phẩm đó không phải tên nhái của sản phẩm tương đương khác. Bạn phải xác định được những gì mà hãng sơn đó hỗ trợ cho bạn.

9.3 Chọn mục tiêu và xác định phương hướng phát triển

Đi lên từ hai bàn tay trắng dĩ nhiên sẽ gặp không ít khó khăn. Việc muốn làm đại lý sơn jotun, hay mở đại lý sơn dulux, nippon hay những dòng sơn khác đều sẽ có khó khăn. Chính vì thế, bạn phải có niềm tin và xác định được phương hướng phát triển. Ngoài ra, bạn cũng cần một niềm đam mê với kinh doanh, am hiểu các loại vật liệu xây dựng nhất là sơn.

10. Thủ tục để thực hiện đăng lý làm đại lý sơn

10.1 Chọn loại hình kinh doanh

Để mở đại lý sơn maxilite, nippon, jotun hay mykolor,… bạn phải lựa chọn một hình thức kinh doanh phù hợp. Bạn có thể lựa chọn hình hộ kinh doanh hay doanh nghiệp tư nhân để đăng ký. Mỗi hình thức điểm có những ưu nhược, điểm riêng:

- Hộ gia đình: + Ưu điểm: việc quản lý hoạt động kinh doanh đơn giản, không phải thực hiện nộp thuế Thu nhập Doanh nghiệp chỉ nộp thuế Thu nhập cá nhân. Chỉ cần tiến hành đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện.

+Nhược điểm: Chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất tại địa chỉ của địa điểm kinh doanh. Ngoài ra, chỉ sử dụng dưới 10 lao động, không có tư cách pháp nhân - trách nhiệm vô hạng đối với nghĩa vụ tài sản.

- Doanh nghiệp tự nhân: + Ưu điểm: hoạt động quản lý đơn giản. Có thể tiến hành hoạt động ở nhiều địa điểm khác nhau. Có thể sử dụng trên 10 lao động, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

+Nhược điểm: Phải nộp thuế doanh nghiệp, chỉ được thành lập duy nhất 1 doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các khoản nợ của Doanh nghiệp.

10.2 Những lưu ý về hồ sơ đăng kí mở đại lý bán sơn

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mở đại lý bán sơn dulux, mykolor, maxilite,… mà bạn sẽ có các giấy tờ trong hồ sơ khác nhau. Đối với loại hình Doanh nghiệp tư nhân: căn cứ theo Nghị định 78/2015/NĐ - CP về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp gồm: giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân. Giấy tờ này, đối với công dân Việt Nam là thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. Đối với người nước ngoài là hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế còn hiệu lực.

Đối với hộ kinh doanh mở đại lý sơn jotun, sơn dulux, kova,… thì căn cứ vào điều 71 của Nghị định 78/2015/NĐ - CP. Theo nghị định này, cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký đến cơ quan đăng ký. Nội dung gồm: tên hộ, địa điểm kinh doanh, số điện thoại, ngành nghề liên quan, số vốn, số lao động. Ngoài ra còn có họ tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, ngày cấp thẻ căn cước hay chứng minh, hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân thành lập. Kèm theo giấy đề nghị là bản sao hợp lệ của Thẻ căn cước hoặc chứng minh của cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

10.3 Quy trình tiếp nhận hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận và chứng nhận đăng kí trong thời hạn 3 ngày làm việc. Điều kiện đủ để được cấp giấy là:

- Ngành nghề kinh doanh không thuộc doanh mục ngành, nghề cấm kinh doanh.

- Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp theo quy định tại Điều 73 Nghị định này.

- Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Nếu như quá 3 ngày làm việc, hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan đăng ký sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bổ sung cho người thành lập. Nếu như không có thông báo thì người đăng ký kinh doanh có quyền khiến nại theo quy định của pháp luật. Thường thì vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, cơ quan đăng ký cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp,…

10.4 Các khoản thuế phải nộp

Tùy theo hoạt động kinh doanh, hàng hóa dịch vụ kinh doanh mà sẽ phải nộp các khoản thuế tương ứng. Đối với mở đại lý sơn cấp 1 tại hà nội, tphcm hay các địa phương khác và tất cả các đại lý kinh doanh, khoản thuế phải nộp là thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế thu nhập cá nhân. Bạn cũng cần nộp thuế môn bài. Đây là khoản thuế mà khi tham gia hoạt động kinh doanh, tổ chức, cá nhân bắt buộc phải nộp. Ngoài ra, bạn còn phải nộp thuế giá trị gia tăng. Đây là khoản thuế mà bản chất là bạn sẽ nộp thay cho người mua hàng. Người mua hàng sẽ phải trả một khoản thuế giá trị gia tăng cho việc tiêu thụ hàng hóa khi mua hàng.

Trên đây một số thông tin xoay quanh vấn đề mở đại lý sơn dulux, sơn mykolor, jotun hay một số thương hiệu sơn khác. Mở đại lý kinh doanh không phải là điều dễ dàng, chính vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt tay vào thưc hiện. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác và có công tác chuẩn bị đầy đủ nhất.

Nguồn: http://www.sonvietan.com/nhung-kinh-nghiem-mo-dai-ly-son-dulux-ma-ban-khong-the-bo-qua

Chọn Màu Sơn

BẢNG MÀU

Xem Thêm ...

Chọn Màu Của Bạn