Nắm bắt cách pha màu để sơn nhà của bạn đẹp hơn

Date: - View: 2020 - By:

Màu sơn dành cho xây dựng hiện nay trên thị trường rất nhiều. Nhưng để tạo ra những màu sắc mới bạn có thể tìm hiểu các cách để pha sơn mới như cách pha màu sơn rêu, màu sơn xanh lục, màu sơn cam hay bất cứ loại màu mà bạn thích. Việc sáng tạo trong cách pha màu sắc sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông được tuyệt vời hơn. Màu sắc của ngôi nhà cũng chính là cách gia chủ thể hiện tính cách, sự tinh tế của mình, bộ mặt ngôi nhà chính là cách gia chủ thể hiện mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những bí quyết chọn màu và pha chế màu sắc mới theo sở thích của gia chủ. Nếu bạn đang có ý định xây nhà, sơn lại hoặc đang xây thì đừng bỏ qua nhé!


Mục lục bài viết

1.Lên kế hoạch chọn màu sơn.

1.1 Chọn màu sơn theo phong thủy

1.2 Chọn màu sơn theo vị trí

1.3 Chọn màu sơn theo kiến trúc

1.4 Chọn màu theo xu hướng của thời đại

1.5 Chọn màu sơn theo sở thích

2. Lên ý tưởng cho màu sắc của ngôi nhà

3. Các màu sơn trên thị trường hiện nay

4. Cách chọn sơn cho ngôi nhà của bạn

5. Hướng dẫn pha màu sơn.


1. Lên kế hoạch chọn màu sơn

Cách pha màu sơn ngọc bích đang được hầu hết các nhà thiết kế lựa chọn vì màu sắc này được cho là đem tài lộc và may mắn đên cho gia chủ

Gia chủ đang xây nhà hoặc đang sửa lại ngôi nhà của mình thì cần phải quyết định sớm việc lên màu sắc cho tổ ấm của mình. Thường thì các gia chủ sẽ có những cách chọn màu sơn theo sở thích của mình và kiến trúc được thiết kế của ngôi nhà, nhiều gia chủ có thể tham khảo những bài viết về phong thủy mà chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà của mình. Đối với những nhà mới chắc chắn các gia chủ phải sơn lại rồi, còn nhà cũ thì sẽ sơn lại vì nhiều lí do khác nhau có thể màu sắc bị phai tróc, sơn lại theo định kỳ hoặc muốn thay đổi cho chính ngôi nhà của mình.Nhưng dù là lí do gì, chúng ta luôn cần có một kế hoạch cụ thể nếu muốn tô sơn ngôi nhà của mình.

1.1 Chọn màu theo phong thủy

Chọn màu theo phong thủy là dựa vào tuổi âm lịch của gia chủ, hướng nhà của bạn. Thường thì các gia chủ sẽ tìm đến các chuyên gia phong thủy nhờ tư vấn tông màu sơn phù hợp với gia chủ và đặc biệt là hướng nhà.

Theo quan điểm phong thủy màu sắc có thể phát huy được hướng tốt khắc chế hướng xấu giúp gia đình gia chủ có thể thuận lợi trong công việc, gia đình và sức khỏe.

1.2 Chọn màu sắc theo vị trí

Phải xem vì trí của ngôi nhà mà gia chủ có thể quyết định chọn tông màu cho ngôi nhà. Nếu gia chủ xây dựng ngôi nhà ở vùng có thời tiết nắng nóng thì nên chọn tông màu mát mẻ để giảm cảm giác nóng nực cho ngôi nhà và gia đình. Nếu bạn lag một gia chủ ở vùng có thời tiết lạnh thì nên chọn những tông màu sơn cho ngôi nhà có thể tạo cảm giác ấm cung. Bạn ở đô thị hay nông thôn cũng nên tham khảo những màu sắc phù hợp. Thành thị nhộn nhịp và hiện đại thì chắc chắc gia chủ cũng phải chọn những tông màu hiện đại. Còn ở nông thôn con người sống gần gũi với thiên nhiên thì chọn những màu sắc gần gũi với nơi này.

1.3 Chọn màu sắc theo kiến trúc

Việc xây nhà và chọn sơn theo kiến trúc có thể làm bạn đau đầu chị chọn sơn nhà. Bạn biết đấy khi ngôi nhà được xây theo một phong cách kiến trúc nhất định thì việc chọn màu phù hợp sẽ đơn giản hơn nhiều. Gia chủ có thể dựa vào thiết kế của kiến trúc sư theo phong cách nào mà thay đổi màu sắc theo phong cách đấy hoặc gia chủ  hãy yêu cầu KTS tư vấn cho mình tông màu phù hợp với kiểu kiến trúc mà KTS thể hiện.

1.4 Chọn màu theo xu hướng của thời đại

Ở mỗi thời đại khác nhau chúng ta có những xu hướng chọn màu khác nhau,cách chọn màu này phụ thuộc theo xu hướng thời đại , chỉ có ý nghĩ trong một thời gian nào đó. Thông thường các gia chủ hoặc các kiến trúc sư sẽ chọn những màu sắc mới nhất được tung ra thị trường, các hãng sơn có thể thống kê và đưa ra các màu sắc được nhiều người sử dụng nhất.Gia chủ theo giỏi thông tin và đưa ra quyếtđịnh chọn tông màu dựa trên thông tin này. Xu hướng chọn màu sơn này luôn luôn thay đổi theo thời gian và buộc bạn phải là người nhanh nhạy theo xu hướng để thích ứng với thời đại.

1.5 Chọn màu theo sở thích

Chọn màu theo sở thích chỉ đơn giản là gia chủ thích màu nào thì sẽ chọn màu đấy để sơn cho ngôi nhà của mình.. Cũng có thể gia chủ không thực sự thích màu nào đó, nhưng màu đó mang một ýnghĩa, một giá trị tinh thần riêng đối với gia chủ, thì việc lựa chọn màu ấy hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên gia chủ vẫn cần phải lưu ý các cách chọn màu sắc trên để có thể an tâm hơn khi sơn cho ngôi nhà của mình nhé!

2. Lên ý tưởng cho màu sắc của ngôi nhà

Màu nâu gỗ cũng được các nhà thiết kệ ưa dùng, vì màu sắc này mang lại sự tinh tế, cổ điển mà hiện đại, sang trọng mà thân thiện.

Màu sắc của nhà là một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng hay tu sửa lại căn nhà. Chúng ta có thể dễ dàng chọn những màu sắc mà mình thích hoặc hợp với phong thủy của gia chủ. Trong các đại lý, cửa hàng bán sơn xây dựng có đủ loại màu sơn khác nhau. Những màu sơn có nhiều màu sơn gốc. Bạn đừng nên quá phụ thuộc vào màu sơn gốc mà tô điểm lên ngôi nhà của mình, sáng tạo một chút cũng là cách thay đổi đấy. Hãy sáng tạo màu sắc cho chính ngôi nhà của mình bằng cách pha các màu sơn gốc mà bạn thích để tạo ra màu sơn mới. Bạn có thể tham khảo cách pha màu sơn và trao đổi với thợ sơn, chủ xây dựng về cách tạo ra màu sắc mới và cùng nhau thực hiện.

3. Các màu sơn trên thị trường hiện nay

Bạn cần tính toán chi li về giá của sơn, chất lượng và nhãn hàng. Với sự đa dạng của các loại sơn hiện nay bạn cần lưu ý những nhãn hiệu sơn có tiếng và có nguồn gốc. Gía sơn hiện nay trên thị trường tùy loại mà chất lượng cũng khác nhau. Với tâm lí ham rẻ của người Việt, nhiều người lợi dụng vấn đề này để tạo ra những loại sơn rẻ, hàng nhái và bán lại với giá rẻ so với thị trường. Bạn cũng nên chọn những đại lý uy tín để tìm mua các loại sơn hoặc tìm trên các trang web uy tín để tìm mua sơn. Gía sơn của các hãng trên trang web cũng được báo trước nên bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua. Gia chủ cần biết chi phí đầu tư luôn quyết định đến chất lượng, hệ thống sơn và loại sơn đang dùng. Trên thị trường sơn nhà có thể chia các mức chất lượng làm 3 loại: Sơ cao cấp (Dulux, Iotun,..), khá (Maxilite, Expo..) và mức trung bình (Các loại sơn có ít tên tuổi hơn).

Để có thể chọn các loại sơn tốt, chất lượng và có một không gian đẹp cho ngôi nhà của mình bạn cần lưu ý các loại màu sơn của các nhãn hiệu sau đây: Dulux, Maxilite, Jotun, Waethershield,... Tùy loại mà giá và chất lượng của sơn cũng khác nhau. Ngoài ra chất lượng của sơn còn phụ thuộc vào công đoạn thi công của người sơn. Gia chủ thuê thợ chuyên nghiệp, họ có kinh nghiệm, dụng cụ thi công an toàn..Bạn nên nhớ lựa chọn màu sắc và chất lượng sơn còn phụ thuộc nhiều yếu tố về tài chính và nguồn sơn

4. Cách chọn sơn cho ngôi nhà của bạn

Bạn biết đấy tất cả các hãng sơn hiện nay đáp ứng được bảng màu để gia chủ lựa chọn. Trên lí thuyết màu của hãng sơn điều giống nhau, màu của sơn phụ thuộc rất nhiều vào hãng sơn có chất lượng hay không. Ngoài ra màu sơn của nhà bạn cũng phụ thuộc rất nhiều chất lượng thi công và hệ thống sơn lựa chọn của gia chủ.

Trên thị trường sơn dành cho xây dựng nhà hiện nay có rất nhiều chủng loại, nhãn hiệu khác nhau và phần lớn sơn nhập từ nước ngoài là nhiều. Nên gia chủ cũng cần cân nhắc khi lựa chọn để có thể phù hợp với điều kiện của mình. Gia chủ cần căn cứ vào màu sắc, chất lượng và chi phí trước khi đưa ra quyết định của mình. Nếu gia chủ muốn thay đổi căn nhà của mình bằng những màu sơn được pha chế thì cần lưu ý trong quá trình lựa chọn vì thường chúng sẽ có giá cao hơn so với các loại sơn gốc nhưng không quá lớn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá cả trên trang của chúng tôi.

5. Hướng dẫn pha sơn

Bạn cần thay đổi những màu sắc mới cho ngôi nhà của mình từ những màu sơn gốc? Bạn nên thay đổi và sáng tạo màu sơn mới cho ngôi nhà của mình nhé! Việc sáng tạo bằng cách pha chế màu từ các màu sơn gốc và tạo thành màu mới khá thú vị, tạo cho bạn cảm giác tươi mới hơn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn có bạn cách tự sáng tạo màu sơn mới nhé!

Trước khi bước vào thiết kế màu sơn cho ngôi nhà của mình, bạn cần phải biết có ba màu trừ cơ bản đó là vàng, xanh và cam. Những màu cơ bản được tạo ra từ hai trong ba màu trên, băng cách kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo ra những màu mới. Tùy theo tỉ lệ của các màu gốc mà bạn có những tông màu sơn khác nhau có thể là tông màu sáng hay tông tối.

Để có thể pha những màu bất kỳ bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc sau đây về pha màu. Bạn nên nhớ tất cả các màu đều được pha từ ba màu cơ bản đó là xanh lá , vàng và cam. Các bạn cần tiến hành thực hiện pha trộn ba màu trên này với nhau trước. Sau khi pha được màu sơn gần giống với màu mà gia chủ mong muốn thì các bạn mới tiến hành dùng màu trắng và màu đen để điều chỉnh cho giống nhất. Để pha ra được màu sắc khác nhau là do tỉ lệ các màu pha khác nhau thôi. Còn về thành phần màu sắc thì giống hệt nhau. Bạn nên nhớ ba màu sắc cơ bản là xanh lá, vàng và cam  để tạo ra những màu sắc khác nhau và dựa vào tỷ lệ mà cho ra những màu sắc mới.

Việc sáng tạo trong phong cách, kiến trúc và nội thất có lẽ rất quan trọng. Nhưng bạn cũng nên nhớ màu sơn của ngôi nhà cuãng quan trọng không kém nhé! Ngôi nhà chính là bộ mặt của gia chủ, thể hiện gần như đầy đủ phong cách, tính cách của gia chủ đấy. Hi vọng những gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có những ý tưởng mới về màu sơn cho ngôi nhà của mình nhé!

Nguồn: www.sonvietan.com/sang-tao-trong-mau-sac-de-ngoi-nha-cua-ban-tro-nen-dep-hon

Chọn Màu Sơn

BẢNG MÀU

Xem Thêm ...

Chọn Màu Của Bạn